0773.368.999

Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá

Bó vỉa giả đá là gì?

Bó vỉa bê tông là giải pháp sử dụng đá nhân tạo (bê tông giả đá) thay cho loại đá tự nhiên. Được sử dụng ở các tuyến đường giao thông, vỉa hè, lối cho người đi bộ hay sân nhà vườn ….Bó vỉa giả đá trông rất giống như các khối đá tự nhiên. Chúng được làm từ nhiều nguyên liệu. Loại vật liệu này đem tới tính thẩm mỹ cao, bền chắc và đặc biệt chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc dùng đá bỏ vỉa hè.

Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá
Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá

Cách sản xuất bỏ vỉa bê tông giả đá đang thịnh hành hiện nay

Như trên đã đề cập, bỏ vỉa đường giả đá còn có tên gọi khác là bó vỉa giả đá nhân tạo hay bó vỉa bê tông giả đá. Loại vật liệu này được sản xuất bằng công nghệ mới nhất hiện nay. Đó là rung định hình.

Nguyên liệu chủ yếu của hầu hết các loại bó vỉa giả hiện nay là bê tông. Loại bê tông cường độ cao được trộn với bột màu, keo và các phụ gia chuyên ngành. Các nguyên liệu sau khi được trộn theo tỉ lệ nhất định sẽ được đổ vào khuôn nhựa. Rung định hình để khi tháo khuôn sẽ cho ra một khối hình nhất định.

Ưu điểm của các loại bó vỉa giả đá bê tông

Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Loại bó vỉa giả đá bê tông nhờ công nghệ định hình giúp nó được nhiều mẫu mã, kiểu dáng theo đúng sở thích, yêu cầu của người làm. Trơn, sần hay hoa văn đẹp mắt làm tăng tính thẩm mỹ. Đặc biệt, chúng trông không khác gì loại đá bỏ vỉa hè với màu sắc, vân đá, độ trơn, mịn ….

Chịu lực tốt, khả năng chống mài mòn cao

Theo các chuyên gia xây dựng, loại bó vỉa bê tông có độ chịu mài mòn cao gấp 3 tới 5 lần gạch, đá thông thường. Khả năng chịu lực rất cao, ít nứt, vỡ do thời tiết như các loại đá tự nhiên.

Một điều rất quan trọng khiến cho các loại bó vỉa bê tông ngày càng chiếm ưu thế. Đó tính chống trơn cao hơn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện giao thông. Đối với chất liệu đá sử dụng làm bó vỉa thường có chi phí rất cao. Tuy đẹp nhưng lại rất trơn, trượt, màu sắc nhanh biến đổi do thời tiết.

Chi phí rẻ

Có thể khẳng định, loại bỏ vỉa hè bê tông thực sự là lựa chọn tối ưu cho các công trình lớn. Nó giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Thêm nữa, với nhu cầu ngày càng cao trên thị trường. Các đơn vị chuyên sản xuất bó vỉa giả đá uy tín xuất hiện. Không chỉ có chất lượng tốt mà đa dạng kích thước, kiểu dáng, ứng dụng ….

Các loại bó vỉa giả đá thông dụng hiện nay

Việc phân loại bó vỉa bê tông giả đá được chia theo công dụng, vị trí dùng của từng loại.

 • Bó vỉa vát: Loại này giúp vỉa hè vẫn được phân cách với làn đường nhưng các phương tiện dễ dàng vượt qua.
 • Bó vỉa vát tiêu chuẩn: Với thiết kế phần vát rất hẹp, các phương tiện giao thông rất khó để chèn qua.
 • Bó vỉa đứng: Loại ngăn cách đường với các khu vực như vỉa hè, cây xanh khiến các phương tiện không thể vượt qua. Đảm bảo an toàn.

Hình 6: Loại bó vỉa vát tiêu chuẩn giúp ngăn chặn các xe đi lên vỉa hè

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các công trình, nhà dân, kích thước bó vỉa giả đá cũng rất đa dạng được các đơn vị chuyên sản xuất gạch bê tông, gạch giả đá đưa ra thị trường.

 • Bó vỉa bê tông 18x22x100, bó vỉa 18×22.
 • Bó vỉa bê tông 23x26x100cm.

Các loại bó vỉa bê tông nhà vườn cây

 • Bó vỉa bồn cây 18×22 hàm ếch, Bó vỉa bê tông bồn cây 18×22 khớp nối.
 • Bó vỉa bê tông bồn cây 10x15x130.
 • Bó vỉa bê tông vát 23×26 cm, Bó vỉa bê tông vát 23×26 hạ cấp, vỉa vát 23×26 hàm ếch, khớp nối.

Các loại bó vỉa giả đá sử dụng trên đường, lối đi

 • Bó vỉa tấm đan, Dải phân cách chia làn đường.
 • Rãnh chữ U.
 • Tấm đan rãnh, Tấm đan giả đá.
 • Tấm đan rãnh: 30x50x5cm …..

Các loại gạch bê tông giả đá

 • Gạch giả đá hình chữ nhật mặt sần
 • Gạch vân mây
 • Gạch hình vuông 4 sọc hay loại 8 sọc cho người khiếm thị
 • Gạch giả đá coric đỏ
 • Gạch giả đá coric ghi
 • Gạch giả đá coric xanh
 • Gạch giả đá coric trắng
Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá
Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá

Kinh nghiệm lựa chọn bó vỉa giả đá cho các công trình

Hiện nay, việc sản xuất bó vỉa bê tông được thực hiện tại các công ty chuyên vật liệu xây dựng. Thành phẩm là những bó vỉa bán ra thị trường với nhiều loại như đã nêu ở bên trên. Vậy để có một lựa chọn phù hợp người mua cần chú ý tới những gì?

1.Năng lực, độ uy tín của đơn vị sản xuất

Một công ty sản xuất bó vỉa giả đá uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn là chọn lựa an toàn nhất. Thế nhưng, nó không phải là tất cả bởi năng lực cung ứng chiếm một phần rất quan trọng. Khi công trình của bạn đòi hỏi tới hàng nghìn viên thậm chí hơn lại là một câu chuyện khác. Nếu không có đủ dây truyền, nhân công tình trạng sản phẩm kém chất lượng rất có thể xảy ra. Điều này đe dọa tới chất lượng công trình, độ an toàn cho người dùng.

2. Nghiên cứu kỹ đặc tính của công trình để lựa chọn loại bó vỉa phù hợp

Bó vỉa giả đá ngăn cách vỉa hè hay cây xanh sẽ cần có chất lượng, thiết kế khác nhau. Đặc biệt, nếu công trình ở khu vực thường xuyên có xe trọng tải lớn đi qua cần lựa chọn độ mác của bê tông tăng lên. Cường độ mác như M200, M300, M500 quy định rất nhiều vấn đề của bê tông thành phẩm.