0773.368.999

Gạch Trồng Cỏ Đẹp [Kèm Báo Giá Mới Nhất 2023]

Gạch trồng cỏ là gì?

Thực chất Gạch trồng cỏ còn có cách gọi khác là gạch block trồng cỏ chính là một trong những sản phẩm gạch không nung bê tông. Chúng được làm ra từ các nguyên liệu cơ bản như: đá, xi măng, cát, bột đá và một số phụ gia.

Các nguyên liệu này sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó được trộn đều bằng máy. Khâu cuối cùng là ra khuôn để định hình thành gạch.

Gạch được thiết kế 2 lỗ hoặc 8 lỗ rỗng với màu xám trung tính. Gạch được ứng dụng nhiều trong không gian sân vườn hay các lối đi.

Gạch Trồng Cỏ Đẹp [Kèm Báo Giá Mới Nhất 2023]
Gạch Trồng Cỏ Đẹp [Kèm Báo Giá Mới Nhất 2023]

Ưu điểm của loại gạch trồng cỏ này

Gạch lỗ trồng cỏ sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, cả về mẫu mã cũng như chất lượng, giá thành. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công trình đã sử dụng loại gạch này để mang lại vẻ thẩm mỹ. Những ưu điểm cụ thể của gạch trồng cỏ này như sau:

1. Tính thẩm mỹ cao mang lại không gian độc đáo, bắt mắt và lớp cỏ giúp tạo những khoảng xanh tươi mát.

2. Gạch trồng cỏ với cường độ, độ cứng cao đảm bảo chịu lực cho công trình do được sản xuất bằng bê tông tươi.

3. Với khả năng thoát nước nhanh và chống trơn trượt cộng với các lỗ cỏ ở giữa càng giúp bề mặt công trình không bị ứ đọng khi gặp mưa. Gạch vẫn đảm bảo được độ bền vững dù chịu tác động khắc nghiệt của điều kiện thời tiết.

4. Thi công nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí do không cần dùng đến vữa để tạo nền và xi măng kết dính. Gạch trồng cỏ đúc sẵn dễ lắp đặt, dễ thay thế cho công việc duy tu bão dưỡng sau này.

5. Gạch lỗ trồng cỏ thân thiện với môi trường, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều công trình khác nhau từ bình dân đến sang trọng.

6. Giá gạch trồng cỏ tương đối hợp lý trong mặt bằng các loại gạch lát ngoài trời hiện nay. Vì vậy, không khó giải thích vì sao các công trình ngày nay ưa chuộng dòng gạch lỗ trồng cỏ này.

Các mẫu gạch trồng cỏ đẹp

Có 2 loại đang được sử dụng nhiều nhất đó là: gạch trồng cỏ số 8 và gạch trồng cỏ 8 lỗ. Tuy cùng là gạch lỗ trồng cỏ nhưng 2 loại gạch này cũng có một số sự khác biệt có thể kể đến như:

Kích thước, chiều dày, trọng lượng cũng như hình dạng viên gạch. Tùy vào mức độ yêu cầu kỹ thuật của công trình và tính thẩm mỹ mà chúng ta lựa chọn gạch 8 lỗ hay gạch số 8 cho phù hợp.

Gạch trồng cỏ số 8 hay gạch trồng cỏ 2 lỗ

Gạch số 8 bóng có mặt rất mịn với cường độ chịu lực cao cho nên rất phù hợp cho các công trình sân vườn, các khu công nghiệp lớn. Loại gạch này đem đến vẻ đẹp tươi mát hơn nhờ các lỗ để cỏ mọc làm tăng không gian xanh cho các công trình. Nên được khách hàng rất tin tưởng và hài lòng khi sử dụng.

Loại gạch số 8 nhám lại có sự ma sát cao cũng như có khe rãnh ở giữa. Như vậy càng làm tăng quá trình thoát nước xuống lớp nền ở dưới khi gặp trời mưa.

Gạch trồng cỏ 8 lỗ hay gạch 8 lỗ

Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng có bề mặn mịn và cường độ cao hơn với lỗ trồng cỏ cũng lớn hơn làm tăng độ thẩm mỹ của công trình. Đây cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám với bề mặt thô ráp hơn mang đến độ ma sát cao hơn. Phù hợp với những công trình cần đến độ chịu chống trơn trượt mà không quá cần đến thẩm mỹ bên ngoài.

Gạch Trồng Cỏ Đẹp [Kèm Báo Giá Mới Nhất 2023]
Gạch Trồng Cỏ Đẹp [Kèm Báo Giá Mới Nhất 2023]

Thông số và kích thước Gạch trồng cỏ

  • Kích thước gạch:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám (hay gạch trồng cỏ 2 lỗ): 400x200x100 (±2) mm.

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 400x200x80 (±2) mm.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 390x260x80 (±2) mm.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 390x260x80 (±2) mm.

  • Trọng lượng 1 viên:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám: 12.5 kg (±0.3).

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 8.8 kg (±0.3).

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 12 kg (±0.3).

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 12 kg (±0.3).

  • Định mức viên/m2:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám: 12.5 viên/m2.

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 12.5 viên/m2.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 10 viên/m2.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 10 viên/m2.

  • Mác phổ thông: M200 (M300, M400 tùy theo yêu cầu cảu khách hàng).
  • Màu sắc: ghi (xi măng).

? Nhà cung cấp gạch trồng cỏ chất lượng, uy tín

Công Ty Cổ Phần Bê Tông Hoàng Mai là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm gạch lát vỉa hè chất lượng cao. Có thể kể đến như các dòng: gạch terrazzo vỉa hè, gạch block tự chèn (gạch bát giác lục giác vỉa hè, gạch con sâu, gạch chữ nhật), gạch trồng cỏ số 8, gạch trồng cỏ 8 lỗ, gạch giả đá Coric, …

Hằng năm chúng tôi phân phối ra thị trường trên 10 triệu viên gạch lát hè trong đó có gạch trồng cỏ chất lượng cao ở thị trường miền Trung.